Bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng người Trung Quốc điều hành trang web cá độ đá gà online

Ngày 23/6/2022 tại một chung cư trên đường Kinh Dương Vương, cơ quan cảnh sát điều tra thành phố cùng phòng cảnh sát công nghệ cao đột nhập và bắt giữ nhóm đối tượng mang nhiều quốc tịch với hành vi tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ đá gà online.

Theo tin các báo đã đưa, chiều tối ngày 23/6/2022 trên đường Kinh Dương Vương, cơ quan chức năng đã bao vây và đột nhập vào một căn hộ chung cư cao cấp, bắt quả tang 12 đối tượng đang điều hành đường dây cá độ đá gà online xuyên quốc gia.

Bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng người Trung Quốc điều hành trang web cá độ đá gà online
Các đối tượng bị đưa về cơ quan công an thành phố Hồ Chí Minh

Nhóm đối tượng bị bắt có quốc tịch Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc. Qua bước đầu đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận Li XinZhao (sinh năm 1980, quốc tịch Trung Quốc) là kẻ cầm đầu đường dây cá độ đá gà online. Dưới quyền của Li là các đối tượng người Việt bao gồm: Lê Hữu Long (sinh năm 1995, trú tại Bình Dương), Phạm Ngọc Phước (sinh năm 2000, trú tại Đồng Nai), Nguyễn Thị Lệ My (sinh năm 1995, trú tại Bình Dương) và Lê Minh Đức (sinh năm 1999, trú tại Đà Nẵng) là những đối tượng đồng phạm của Li.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 10 bộ máy tính bàn, 5 máy tính laptop, 20 thẻ ngân hàng, 2 máy quẹt thẻ ngân hàng, 35 điện thoại di động cùng khoảng 160 triệu đồng tiền mặt. Nhóm đối tượng người nước ngoài xin cư trú tại Việt Nam từ tháng 3/2022, đối tượng Li đã liên hệ với 1 người ở Trung Quốc và mua đường link web cá độ đá gà sau đó thuê Lê Minh Đức là người trực tiếp phụ trách phần lập trình web cho trang cá độ đá gà online.

Bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng người Trung Quốc điều hành trang web cá độ đá gà online
Hình ảnh tang vật được thu giữ tại hiện trường

Các đối tượng khai nhận đều làm thuê cho Li để kiếm tiền, sau 3 tháng hoạt động đường dây cá độ đá gà trực tuyến này đã thu hút trên 20 nghìn người tham gia với số tiền giao dịch lên đến trên 600 tỷ đồng. Đối tượng Li XinZhao hưởng lợi trên 400 tỷ đồng, các đối tượng khác được trả lương theo tháng, cao nhất là 150 triệu đồng/tháng và thấp nhất là 70 triệu đồng/tháng.

Do vụ án có tính chất phức tạp, liên quan đến tội phạm công nghệ cao và người nước ngoài nên cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và củng cố chứng cứ. Thông tin về vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật tới anh em nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *