Bến Tre: Triệt phá ổ nhóm đá gà tinh vi của các “đại gia chân đất”

Tụ điểm đá phá tinh vi trên địa bàn xã Thanh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã bị triệt phá ngày 21/6/2022 với số lượng tang vật lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương. Đặc biệt, các đối tượng bị bắt đều là những “lão nông” giàu có nhất vùng.

Sau quá trình điều tra, theo dõi và mật phục thăm dò, 15 giờ 30 phút chiều ngày 21/6/2022, công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng công an huyện Mỏ Cày Bắc tiến hành bao vây và triệt phá sới gà tại địa phận xã Thanh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, bắt giữ 40 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền với quy mô lớn.

Bến Tre: Triệt phá ổ nhóm đá gà tinh vi của các “đại gia chân đất”
Tang vật cơ quan công an thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, cơ quan công an Bến Tre đã thu giữ 48 điện thoại di động, 22 xe máy, 6 xe ô tô cùng 790 triệu đồng tiền mặt và một số thẻ ngân hàng. Qua đấu tranh khai thác, cơ quan chức năng tiếp tục khám xét một ngôi nhà cách hiện trường vụ việc khoảng 100 mét và tịch thu thêm 20 xe máy cùng 3 chiếc ô tô nữa.

Các đối tượng đều khai nhận, sới đá gà này là do đối tượng Huỳnh Thành Công (sinh năm 1986, trú tại Kiên Giang) cầm đầu. Đối tượng lợi dụng khu vực bãi đất trống tại vườn do mình thuê canh tác để tổ chức tụ điểm cá độ đá gà với quy mô lớn. Hầu hết những người bị bắt tại hiện trường đều là người giàu có trong vùng, một số người quen biết với đối tượng Hùng ở các tỉnh lân cận cũng tìm sang để cá độ.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng thu giữ rất nhiều sổ sách ghi chép các hoạt động cá độ đá gà tại đây và nhận thấy quy mô rất lớn của trường gà này. Chỉ trong vòng 4 tháng tổ chức hoạt động, các đối tượng cầm đầu đã hưởng lợi hàng tỷ đồng, mỗi trận đấu đá gà, số tiền đặt cược cũng đã lên tới 80 đến 100 triệu đồng.

Bến Tre: Triệt phá ổ nhóm đá gà tinh vi của các “đại gia chân đất”
Quy mô của sới gà vô cùng lớn với số tiền thu giữ gần 800 triệu đồng

Tinh vi hơn, các đối tượng đã cắt cử người canh gác xung quanh sới gà và lắp đặt rất nhiều camera giám sát. Tuy nhiên với trình độ và năng lực chuyên môn cao, cơ quan công an tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng bao vây và bắt gọn tất cả các đối tượng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang được củng cố hồ sơ, chứng cứ và đưa ra xử lý nghiêm minh các bị cáo trước pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *