Hà Tĩnh: Biến trang trại gà thành sới cá độ đá gà – 15 đối tượng bị bắt giữ

Sáng ngày 22/6/2022, trên địa bàn xã Thạch Anh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan công an tỉnh đã phối phối với dân quân tự vệ địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất trang trại nhà ông Nguyễn Thành An (sinh năm 1971) và bắt quả tang 15 đối tượng đang sát phạt đá gà ăn tiền.

Theo thông tin được phòng cảnh sát điều tra, công an huyện Thạch Thành cho biết, vào khoảng 9 giờ 15 phút, sau khi nắm được tin báo của quần chúng nhân dân, công an huyện đã tiến hành bao vây và kiểm tra bất ngờ tại nhà ông Nguyễn Thành An, trú tại xã Thạch Anh. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện 15 đối tượng đang tổ chức cá độ đá gà.

Hà Tĩnh: Biến trang trại gà thành sới cá độ đá gà – 15 đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị đưa về cơ quan chức năng

Tại hiện trường vụ việc, cơ quan công an thu giữ 6 con gà chọi, 12 điện thoại di động, nhiều cựa gà chiến, 4 xe máy cùng 98 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, công an cũng thu giữ rất nhiều sổ sách ghi chép các hoạt động đá gà của sới gà này.

Các đối tượng khai nhận, do vừa xong vụ gặt nên chưa đi làm ăn xa nên đã quyết định tụ tập để cá độ đá gà ăn tiền. Mỗi ngày có hàng chục người ra vào trang trại gà nhà ông Nguyễn Thành An để tham gia sát phạt. Tất cả các đối tượng đều là người ở địa phương.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, các đối tượng đều khai nhận, ban đầu chỉ tổ chức cá độ đá gà vui, không tiến hành đặt cược. Tuy nhiên, chơi vậy không có hứng thú nên nhiều đối tượng đã gợi ý đặt tiền cược để tăng tính hấp dẫn cho các cuộc đấu. Số tiền đặt cược cho mỗi trận đấu là từ 5 đến 10 triệu đồng. Chủ sới gà là đối tượng An sẽ ghi chép tiền đặt cược và kết quả các trận đấu cho người chơi. Đối tượng này sẽ chiết khấu 5% số tiền thắng cược của người chơi và mỗi ngày sẽ nhận được 500 ngàn tiền công tổ chức sới gà.

Hà Tĩnh: Biến trang trại gà thành sới cá độ đá gà – 15 đối tượng bị bắt giữ
Đối tượng và tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

Tại thời điểm bắt giữ, các đối tượng đều ăn năn và hối hận về các hành vi của mình. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ và làm rõ các tình tiết liên quan. Thông tin về vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật đến các bạn trong những bản tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *