Nam Định: bắt giữ 11 đối tượng vị thành niên cá độ đá gà ăn tiền

Ngày 24/6/2022, công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cho biết vừa bắt giữ 11 đối tượng vị thành viên và thanh niên trên địa bàn xã Xuân Hải, huyện Xuân Trường về hành vi tụ tập đá gà ăn tiền với số tiền cá cược lên đến 90 triệu đồng.

Khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 24/6/2022, nhận được phản ánh của người dân về một số đối tượng thanh niên thường xuyên mang gà tới nhà ông Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1969, trú tại xã Xuân Hải, huyện Xuân Trường) tụ tập, người dân đã báo cho chính quyền xã Xuân Hải. Ngay sau đó, cơ quan công an huyện Xuân Trường đã tiến hành bao vây và kiểm tra bất ngờ nhà ông Lâm đã phát hiện 11 đối tượng thanh thiếu niên đang tổ chức đá gà ăn tiền.

Nam Định: bắt giữ 11 đối tượng vị thành niên cá độ đá gà ăn tiền
Tang vật được cơ quan công an thu giữ

Khi bị bắt giữ, một số đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường, 11 đối tượng đã bị công an bắt giữ. Ngoài ra, công an cũng thu giữ tại hiện trường nhiều vật chứng bao gồm: 4 con gà chọi, 2 con gà tre, 10 điện thoại di động, 8 xe máy cùng 90 triệu đồng tiền mặt.

Tất cả 11 đối tượng bị bắt đều có độ tuổi từ 15 đến 19 tuổi và cư trú tại địa phương. Hiện trường xảy ra vụ việc là nhà đối tượng Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 2003, trú tại xã Xuân Hải), lợi dụng lúc bố mẹ không có ở nhà, đối tượng đã rủ bạn bè và một số thanh niên ở khu vực xung quanh tụ tập đá gà ăn tiền.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, nhiều đối tượng còn khai nhận là bỏ học để đi cá độ đá gà. Điều này gây ra nhiều sự bất bình trong dư luận. Các đối tượng chưa đủ tuổi công dân đều được mời bố mẹ lên giải quyết, các đối tượng đều bị phạt hành chính tổng cộng là 120 triệu đồng. Ngoài ra, một số đối tượng được tạm giữ để điều tra và làm rõ hành vi vi phạm.

Nam Định: bắt giữ 11 đối tượng vị thành niên cá độ đá gà ăn tiền
Vụ việc gây nhức nhối trong dư luận tại địa phương

Trước vụ việc trên, chính quyền xã Xuân Hải đã thông báo rút kinh nghiệm và tuyên truyền sâu sắc đến con em, người dân địa phương tránh xa các tệ nạn xã hội. Nhất là dịp hè, thời điểm các cháu thiếu niên được nghỉ thường sẽ tụ tập và gây ra nhiều vấn nạn tại địa phương.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất tới anh em vào các bản tin sau nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *