Triệt xóa trường gà “nghiệp dư” có số tiền cược lên tới hàng trăm triệu tại Hậu Giang

Ngày 23/6/2022, tổ cảnh sát trật tự huyện Châu Thành A phối hợp cùng cảnh sát cơ động tỉnh Hậu Giang đã vây bắt thành công ổ nhóm đá gà tự phát do đối tượng Phạm Huỳnh Phong (sinh năm 1984, trú tại Châu Thành A) cầm đầu.

Vào khoảng 14 giờ 45 phút chiều ngày 23/6/2022, cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang đã kiểm tra bất ngờ nhà ông Phạm Huỳnh Phong trú tại xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A đã bắt quả tang 21 đối tượng tụ tập đá gà ăn tiền.

Triệt xóa trường gà “nghiệp dư” có số tiền cược lên tới hàng trăm triệu tại Hậu Giang
Hiện trường sới gà và các đối tượng bị bắt giữ

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã khám xét và tịch thu nhiều tang vật có liên quan bao gồm: 4 đôi gà chọi, 14 xe máy, 3 ô tô, 22 điện thoại di động, sổ sách giấy tờ cùng 205 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, trong số các đối tượng bị bắt có 2 người có quốc tịch Campuchia.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình, đối tượng cầm đầu khai nhận, do có sang Campuchia làm ăn nhiều năm và quen biết với 1 số đối tượng bên kia biên giới và học cách nuôi gà chọi đá.  Sau khi trở về địa phương, đối tượng Phong đã mở trang trại nuôi gà quy mô nhỏ tại địa phương và tổ chức sới gà thu hút rất nhiều “dân chơi” trong vùng tham gia.

Cơ quan công an cũng xác nhận, 2 đối tượng quốc tịch Campuchia đang cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam nên đã trục xuất về Campuchia để xử lý theo quy định pháp luật nước sở tại.

Triệt xóa trường gà “nghiệp dư” có số tiền cược lên tới hàng trăm triệu tại Hậu Giang
Tang vật được công an bắt giữ tại hiện trường

Hiện trường sới gà được các đối tượng ngụy trang rất tinh vi và cẩn thận ở giữa khu vườn trồng sầu riêng rộng lớn, xung quanh có hệ thống kênh, rạch chằng chịt rất dễ cho quá trình tẩu thoát. Ngoài ra, các đối tượng cũng thuê thêm 2 người dân địa phương canh gác từ xa để đảm bảo an toàn của sới gà. Được biết, mỗi người được trả công 200 nghìn đồng mỗi ngày. Mỗi người khi tham gia vào sới gà các chủ gà sẽ đặt cọc trước cho Phong 5 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền phí tổ chức. Chỉ trong vòng 2 tháng, đối tượng đã thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang được công an tỉnh Hậu Giang điều tra làm rõ và củng cố bằng chứng xử lý các đối tượng liên quan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *