Xét xử 13 đối tượng tụ tập đá gà trong mùa dịch tại Mỹ Tho, Tiền Giang

Sau gần một năm củng cố chứng cứ, ngày 20/6/2022, tòa án nhân dân thành phố Mỹ Tho mở phiên tòa xét xử 13 bị cáo tổ chức đá gà trong lúc dịch bệnh Covid đang bùng phát nghiêm trọng tại các tỉnh phía Nam và chống người thi hành công vụ.

Sự việc xảy ra vào ngày 23/6/2021 tại xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang khi 13 đối tượng trên tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền với quy mô lớn trong thời gian giãn cách xã hội. Đặc biệt, tại hiện trường, cơ quan công an khi đó đã xác nhận có 2 trường hợp F0 bị nhiễm Covid 19. Cơ quan chức năng cũng thu giữ 12 xe máy, 13 điện thoại di động cùng 215 triệu đồng tiền mặt.

Xét xử 13 đối tượng tụ tập đá gà trong mùa dịch tại Mỹ Tho, Tiền Giang
Các đối tượng khi bị bắt về cơ quan công an

Vụ việc xảy ra còn nghiêm trọng hơn khi nhiều đối tượng đã có chuẩn bị vũ khí tù trước để tấn công lực lượng chức năng khi bị vây bắt làm 2 chiến sỹ công an bị thương nguy kịch và mất 80% sức lao động.

Nhận thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng và vi phạm vào các điều tại bộ luật hình sự, vi phạm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Cho nên, ngày 20/6/2022, tòa án nhân dân thành phố Mỹ Tho mở phiên tòa xét xử 13 bị cáo về các tội danh như sau: tổ chức đánh bạc và đánh bạc với hình thức đá gà ăn tiền, vi phạm quy định giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, riêng đối với 3 bị cáo là Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1985, trú tại thành phố Tiền Giang), Lê Ngọc Đạt (sinh năm 1992, trú tại Mỹ Tho) và Hoàng Văn Bình (sinh năm 1987, trú tại Mỹ Tho) thêm tội danh chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt của các bị cáo là 8 năm tù.

Xét xử 13 đối tượng tụ tập đá gà trong mùa dịch tại Mỹ Tho, Tiền Giang
Những đối tượng cầm đầu sới gà

Đây là vụ việc điển hình nhất tại Tiền Giang trong nhiều năm qua về tệ nạn cá độ đá gà. Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục các đối tượng trên địa bàn, đặc biệt là lớp trẻ về tệ nạn đánh bạc và cá độ đá gà nhức nhối tại địa phương.

Bản án dành cho các đối tượng trên là lời răn đe, cảnh tỉnh cho những người ham mê những tệ nạn xã hội. Hy vọng họ có thể nhận thấy sai lầm và biết rút kinh nghiệm cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *